Những quán chay sẽ là lựa chọn hợp lý để bạn làm mới thực đơn hàng ngày của mình.
Ẩm thực chay ngày càng được sáng tạo, trở nên hấp dẫn và phù hợp với nhiều người với nhiều nhu cầu khác nhau.
Tuy có sự thay đổi nhưng các món chay vẫn giữ được trọn vẹn độ tươi ngon của thực phẩm và cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về ẩm thực chay hay đổi gió cho khẩu phần ăn của mình, dưới đây là 4 gợi ý dành cho bạn.
Hum Vegetarian
3 chi nhánh
Dù có ba chi nhánh nhưng mỗi chi nhánh của Hum Vegetarian đều được thiết kế và chăm chút tỉ mỉ, đem lại cảm giác tươi mới và thoải mái cho khách hàng khi dùng bữa.
Thực đơn của Hum gồm nhiều món chay được chế biến theo cả cách truyền thống và hiện đại. Chính sự biến hóa đa dạng này đã giúp nhà hàng ghi điểm được với cả những thực khách ngoại quốc.
Bên cạnh đó, các món ăn của Hum không sử dụng các sản phẩm giả thịt, cá mà chỉ sử dụng 100% nguyên liệu thực vật. Điều này đã giúp đồ ăn tại đây tạo ra được sự thanh đạm nhưng vẫn mang hương vị riêng.
So với mặt bằng chung thì giá cả tại Hum Vegetarian khá cao nhưng đây vẫn là điểm đến yêu thích của những người muốn thưởng thức ẩm thực chay nhờ vào chất lượng món ăn và không gian ấn tượng.
Shamballa Vegetarian
Hai chi nhánh
Restaurant . Vegetarian . Tea . 10-22h . 45-385k
Không gian của Shamballa Vegetarian Restaurant & Tea House khá rộng rãi, thoáng mát và có cách trang trí đơn giản nhưng vẫn giữ được sự sang trọng, tinh tế.
Không chỉ phục vụ các món chay Việt Nam, thực đơn của nhà hàng còn có cả những món Âu và được thay đổi để phù hợp hơn với khẩu vị của khách hàng.
Nếu không dùng bữa, bạn cũng có thể đến Shamballa để thưởng thức các loại trà và cà phê. Các món nước tại đây cũng rất đa dạng, giàu dinh dưỡng và vừa miệng.
Một điểm cộng của tôi dành cho Shamballa chính là nhà hàng không sử dụng các vật dụng bằng nhựa mà thay thế bằng các chất liệu thân thiện với môi trường hơn như cỏ bàng.
Đu Đủ Xanh
Hai Bà Trưng, quận 1
Restaurant . Vegetarian . 10-22h . 70-310k
Đu Đủ Xanh gây ấn tượng với tôi vì không gian sang trọng, được chủ quán thiết kế và sắp xếp theo phong cách Đông Dương nhưng vẫn giữ được sự gần gũi với thực khách.
Với mong muốn mang đến cảm giác “đủ” khi thưởng thức ẩm thực chay, các món ăn ở Đu Đủ Xanh không sử dụng quá nhiều gia vị mà giữ nguyên hương vị vốn có của các loại rau, củ, quả.
Ngoài ra, đồ ăn tại nhà hàng không chỉ ngon miệng mà còn đáp ứng cả “phần nhìn” của thực khách khi được bày trí rất chỉn chu và đẹp mắt.
Với mức giá không quá cao, chỉ từ 70.000 đồng, bạn đã có thể thưởng thức những món chay thanh đạm và tốt cho sức khỏe tại địa chỉ này.
4An Café & Vietnamese Vegetarian
Hai chi nhánh
Restaurant . Vegetarian . 28-200k
Nhà hàng 4An Vegetarian sở hữu không gian mộc mạc và gần gũi với thiên nhiên. Nội thất và đồ trang trí tại nhà hàng đều làm từ các vật liệu thân thiện như gỗ, tre và mây.
Tôi thường chọn 4An Vegetarian làm điểm hẹn với bạn bè vì thực đơn của quán khá phong phú và còn bán cả combo. Một trong những combo yêu thích của tôi khi dùng bữa tại đây bao gồm: cơm trắng, đậu hũ ky cuộn nấm đùi gà và rau củ kho quẹt.
Theo cảm nhận cá nhân, combo này một người ăn khá no, giá cả cũng rất hợp lý. Bên cạnh đó, 4An Vegetarian còn có giao hàng tận nơi, phù hợp cho việc dùng bữa trưa tại văn phòng.
Nguồn: Zing